Pages

03 October 2012

Rộn Rã Ngày Hội Trăng Rằm

"Có lẽ mọi người chỉ tìm thấy trong sinh hoạt truyền thống văn hoá tâm linh và sinh hoạt văn hoá của người Việt..."


Hoà chung với những Phật sự lớn của Chùa, ngay sau Đại Lễ Vu Lan, một Phật sự không kém phần quan trọng đó là Tết Trung Thu, hay còn gọi: Ngày Hội Trăng Rằm – Ngày hội của các cháu thiếu nhi và cũng là ngày để các bậc phụ huynh cùng các cháu nhỏ về Chùa, cùng nhau dâng hương, lễ Phật. Đây cũng là một cơ duyên lớn không chỉ dành cho các bậc phụ huynh nói chung, mà cũng là một cơ duyên  giúp cho các cháu nhỏ thế hệ thứ hai và thứ ba sinh ra tại Đức có thêm niềm vui, niềm tự hào truyền thống dân tộc và có thêm khái niệm, niềm tôn kính về Đạo Phật.

Trong nhiều năm gần đây không kể là Pháp sự nào do Chùa tổ chức, các Phật tử người Đức ở khắp nơi cũng đều tham gia, đóng góp ngày một thêm đông đảo. Đây là một tín hiệu vô cùng hoan hỉ, bởi nó đã chứng tỏ ánh sáng Phật Pháp ngày qua ngày đang không ngừng lan toả và ăn sâu vào cuộc sống tâm linh của người dân bản xứ nơi đây. 

Ngày Hội Trăng Rằm 29.09.2012 lần này cũng không ngoại lệ. Ngay từ buổi sáng sớm, các Phật tử người Đức và người Việt cùng con em của mình đã nô nức về chùa để cùng nhau phụ giúp BTC chuẩn bị Đêm Trung Thu và sân khấu vui chơi cho các cháu thiếu nhi. 

Với những người dân bản xứ, phong tục rước đèn (còn gọi ngày Hội Lichtfest hay Laterner) cũng được tổ chức hàng năm, nhưng một lễ hội rước đèn ông sao, có múa lân, có ca hát, chung vui nhảy múa dưới ánh sáng trăng rằm, cùng những câu đố vui, rồi được cùng nhau thưởng thức những món ăn chay đa dạng… thì có lẽ mọi người chỉ tìm thấy trong sinh hoạt truyền thống văn hoá tâm linh và sinh hoạt văn hoá của người Việt.  Đây cũng là một nét văn hoá đáng tự hào không chỉ cho người Việt nơi đây nói chung, mà còn là một việc làm vô cùng trân quý cùng bao tâm huyết mà Chư Tăng Ni chùa Phật Huệ trong suốt những năm qua không ngừng bảo tồn, duy trì, phát huy…

Dưới đây là một số những hình ảnh được ghi lại trong Lễ Hội Trăng Rằm tổ chức Tại Chùa Phật Huệ vào ngày 29.09.2012 vừa qua.

 Sân khấu Lễ Hôi Rước Đèn Trung Thu 2012 tại chùa Phật Huệ


 Phật tử người Đức biểu diễn tấu rối nghệ thuật 
 MC Văn Phi Thông trong trò chơi hỏi đáp với các cháu thiếu nhi


 Lễ hội múa lân khai mạc đêm Trung Thu 2021 tại chùa Phật Huệ


TT Thích Từ Trí cùng BTC chùa Phật Huệ chuẩn bị trao quà cho các cháu thiếu nhi trước giờ rước đèn  

 

 TT Thích Từ Trí cùng BTC chùa Phật Huệ phát quà Trung Thu cho các cháu thiếu Nhi

 Lễ Hội Trung Thu đã được khép lại vào lúc 21:30 giờ ngày 29.09.2012 bằng tiết mục múa lửa nghệ thuật do hai diễn viên thiện nguyện người Đức biểu diễn. 
Lược ghi: Thiện Lợi.

0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites