Pages

03 March 2014

Bài Thuốc Gia Truyền Phòng Chống Đột Quỵ Tai Biến


Như đã thông báo cùng quý Phật tử và quý Đồng hương, vào lúc 17.00 giờ ngày Chủ Nhật 09.03.2014 tại chùa Phật Huệ sẽ có buổi hướng dẫn về nguyên nhân, cách phòng ngừa và giới thiệu phương thuốc điều trị căn bệnh Đột Quỵ Tai Biến do Thượng Toạ Thích Từ Trí phụ trách... Dưới đây là một số tư liệu cũng như Bài Thuốc Dược Thảo quý báu này...Trong các căn bệnh thời đại hiện nay, chứng đột quỵ do tai biến (huyết áp cao, tụt) là một trong những căn bệnh phổ biến và hay gây ra những cái chết đột ngột. Trường hợp cứu chữa kịp, người bị đột quỵ thường bị liệt nửa người (nhẹ) hoặc liệt toàn thân, rất khổ sở cho cả người bệnh lẫn người nhà.


BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỐNG ĐỘT QUỴ TAI BIẾN
* Nguyên liệu thuốc Bắc gồm:
- Hạnh nhân: 10g (mua ở tiệm thuốc Bắc đã tán sẵn)
- Chi tứ: 10g (mua ở tiệm thuốc Bắc đã tán sẵn)
- Đào Nhân: 10g (mua ở tiệm thuốc Bắc đã tán sẵn)
* Nguyên liệu phụ kèm:
- Gạo nếp: 10 hạt
- Hạt tiêu sọ trắng: 10 hạt
- Lòng trắng trứng gà: 01 quả 
* Cách làm:
- Tán thật nhỏ 10 hạt gạo nếp cùng 10 hạt tiêu sọ.
- Trộn thật đều nguyên liệu thuốc Bắc với nguyên liệu phụ kèm cùng lòng trắng trứng gà.
- Lấy một miếng nilon vừa bằng gan lòng bàn chân.
- Cho tất cả hỗn hợp trên miếng nilon sau đó đắp vào gan bàn chân.
- Lấy vải (băng y tế) quấn nhiều vòng buộc chặt không để thuốc chảy ra.
- Đắp thuốc từ buổi tối để qua đêm, đến sáng hôm sau tháo ra.

Lưu ý:   Nữ đắp bàn chân phải. Nam đắp bàn chân trái
* Kết quả
- Khi tháo ra thấy lòng bàn chân có màu xanh mực Cửu Long là kết quả tốt.
  Càng xanh đậm càng tốt.
- Một thời gian sau màu xanh sẽ mờ dần đi.
http://yteonline.vn/UserFiles/ngamchan3(1).jpgĐẮP THUỐC VÀO GAN BÀN CHÂN PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ, CHỮA NHỨC ĐẦU

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là một tai biến thường gặp ở người bệnh tăng huyết áp, huyết áp thấp, tiểu đường, vữa xơ động mạch...có thể dẫn đến tàn phế, tử vong.
Theo Đông y, bàn chân được coi là “trái tim thứ hai”. Tác động bàn chân bằng phương pháp bấm huyệt, mat-xa...đã trở thành một phương pháp phòng và điều trị. Tiền nhân cũng đã có một số bài thuốc chỉ đắp dán vào huyệt Dũng tuyền ở gan bàn chân để nhằm mục đích chữa bệnh tăng huyết áp. Khi đắp dán thuốc vào lòng bàn chân, ngoài tác dụng của dược liệu còn có tác dụng của các huyệt đạo để điều chỉnh âm dương, khai thông uất trệ...
Trung tâm cấy chỉ – phục hồi chức năng Minh Quang trân trọng giới thiệu một phương pháp ngăn ngừa đột quỵ bằng thảo dược. Bài thuốc này đã được giới thiệu trên báo Sức khỏe Đời sống và báo Người cao tuổi.

ĐÀO HẠNH KHỬ Ứ TRỪ PHONG THANG là một bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược. Thực tế ứng dụng phòng chữa bệnh thấy có hiệu quả tốt. Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, bài thuốc còn có tác dụng điều trị một số chứng bệnh khác như nhức đầu, tăng giảm huyết áp, tê chân tay, phong thấp, đau thắt ngực, đau lưng, đau vai gáy, thiếu máu não, mất ngủ, đau bụng kinh, tiểu tiện không thông, u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung...đều có thể sử dụng được. Người đã và đang bị đột quỵ sử dụng cũng rất tốt...
Thành phần bài thuốc: gồm có Đào nhân, Hạnh nhân, Chi tử (hạt dành dành), Gạo nếp, hạt tiêu sọ trắng đã được tán nhỏ, trộn đều.
Bài thuốc có tác dụng: Khu phong, hành huyết, hóa ứ trệ, ôn kinh tán hàn, chỉ thống (giảm đau), tiêu tích tụ (tiêu u)...

 http://www.damuoihanoi.com/files/SanPham/Da%20massage/huyet-dao-ban-chan.jpg

Cách đắp thuốc:    
Trộn đều thang thuốc với 1/2 lòng trắng trứng gà, sau đó dàn mỏng thành miếng khoảng 7 x12 cm trên một miếng nilon mỏng có kích thước 20x25cm. tiếp đó băng thuốc vào lòng bàn chân. Tiện nhất là dùng nilon màng mỏng bao gói thực phẩm để quấn thuốc vào lòng bàn  chân. Có thể đắp một hoặc cả hai chân. Nam đắp bên trái, nữ đắp bên phải.  Khoảng 7 ngày đắp 1 lần, liên tục trong 6 tuần. Nên đắp thuốc vào buổi tối, sáng sau có thể gỡ bỏ. Sau khi đắp thuốc, lòng bàn chân chỗ tiếp xúc có màu xanh cửu long. Khi đắp thuốc tránh dây thuốc ra mu chân hoặc tay. Nếu dây thuốc nên rửa sạch bằng khăn ướt hoặc nước để tránh gây mất thẩm mỹ. Màu xanh này sẽ mất dần đi.

Một bệnh nhân nữ, 55 tuổi, mắc bệnh nhức đầu mỗi khi thay đổi thời tiết đã nhiều năm. Mỗi khi nhức đầu, trên da đầu thường căng mọng, sờ da đầu mũm như quả bưởi bị nẫu. Đây là hiện tượng ứ trệ tĩnh mạch dưới da đầu.  Sau khi đắp dán thuốc vào bàn chân, thấy thời tiết thay đổi không còn nhức đầu nữa, sức khỏe khá hơn trước.
Bác sĩ Quách Tuấn Vinh

2 Kommentare:

Cho cháu hỏi có phải An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh là thuốc cấp cứu tai biến tốt nhất phải không ạ?

Cảm ơn những thông tin hữu ích trên trang web. Mời các bạn vào trang chuabenhdongian.com để biết cách điều trị đơn giản và hiệu quả những bệnh hay gặp ở mọi người

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites