Pages

04 August 2014

QUỲ GIỮA CHỢ ĐỂ TẾ CHÓ KHUYÊN MỌI NGƯỜI ĐỪNG ĂN THỊT CHÓ


http://img.giaoduc.net.vn/w500/Uploaded/doanphuc/2012_06_25/thit_cho_1.jpgTrong Kinh Kim Cang Luận Thế Tôn nói: Hết thảy trong các tội, sát sanh, ăn thịt tội nghiệp rất nặng. Cớ sao vậy? Như cắt một dao trả lại một dao, giết một mạng phải thường lại một mạng, trăm ngàn muôn đời ăn thịt lẫn nhau không dứt. Cho nên người tu muốn khỏi luân hồi trả quả thời trước hết phải học từ bi, chẳng ăn thịt chẳng sát sanh.Vùng Ngọc Lâm thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ lâu đã có thói quen ăn thịt chó, từ những bữa nhậu bình dân cho đến tiệc tùng cưới hỏi, ma chay mà không có thịt chó thì “chưa phải cỗ”. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức thịt chó ngày càng nhiều của cộng đồng, ở Ngọc Lâm hình thành hẳn một chợ đầu mối chuyên đổ hàng thịt chó tươi sống cho cả vùng. Ngày 21/6 vừa qua, một nhóm nhà hoạt động bảo vệ động vật và những người yêu chó đã đến những lò mổ này làm lễ tế chó và tuyên truyền để người dân không giết chó và bỏ thói quen ăn thịt chó.
Một thành viên của nhóm bảo vệ động vật quỳ rạp khấu đầu trước một sạp chó thịt trong lúc người khác trưng khẩu hiệu tuyên truyền: "Không ăn thịt chó, tâm sẽ bình an""Lạy chó!"Trên lưng áo viết dòng chữ: "Xin thay mặt cho con người, chân thành tạ tội!"


Quay sang lạy cả những con chó đang trên bàn cạo lông, mổ bụngQuang cảnh chợ đầu mối thịt chó vẫn tấp nập như thường, dường như không bị ảnh hưởng bởi hoạt động của các nhà bảo vệ động vật


Thịt chó chín cũng được bày bán khắp chợ

Ánh mắt của chú chó khi nhìn thấy đồng loại, dường như nó ý thức được kết cục bi thảm của mình


Giao dịch mua bán thịt chó tấp nập


Kẻ đến người đi, nhiều thì cả xe tải nhỏ, ít thì xe máy sáu bảy con


Chó sau khi thui được treo cả con lên móc chờ xuất bán

Tập kết những chú chó từ khắp nơi về lò mổ

Chợ chó hoạt động từ sáng tinh mơ

Các món chế biến từ thịt chó của người Trung Quốc

Chuẩn bị làm lông


Xin loài người đừng ăn thịt, đừng sát sanh nữa. Loài vật cũng muốn sống như chúng ta, cớ sao lại cướp đi sinh mạng của chúng để nuôi thân mình?
(Diệu Điểm sưu tầm )

0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites