Pages

03 January 2021

MỪNG PHẬT ĐẢN SANH – CÙNG NHAU ĐOẠN ÁC – TU THIỆN – NGUYỆN ĐỘ TẬN CHÚNG SANH


Mặc dù sự hiện diện của quý Phật tử trong đại Lễ Phật Đản năm nay không được nô nức như hàng năm nhưng trong khuôn viên thanh tịnh của Đại Hùng Bảo Điện chùa Phật Huệ đại Lễ Phật Đản PL.2564 vẫn được diễn ra trong không khí trang nghiêm, như pháp.
Vào lúc 10.30h Thứ Bảy 16.05.2020 Đại Lễ Phật Đản PL.2564 đã chính thức diễn ra tại Chùa Phật Huệ.

Mùa Phật Đản năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Corona còn diễn ra khắp nơi và để lại hệ lụy không nhỏ cho người dân trên khắp địa cầu trong đó có Việt Nam và Đức quốc. Tại Đức, mặc dù chính phủ đã có sự nới lỏng quyền đi lại cũng như quyền tổ chức lễ hội cho công dân nhưng dường như nỗi ám ảnh của dịch bệnh cũng tạo thành một chướng duyên không nhỏ khiến cho các Phật tử khắp nơi giảm mất đi cơ hội để về chùa dâng hương, mừng đấng Thế Tôn ra đời.

Mặc dù sự hiện diện của quý Phật tử trong đại Lễ Phật Đản năm nay không được nô nức như hàng năm nhưng trong khuôn viên thanh tịnh của Đại Hùng Bảo Điện chùa Phật Huệ đại Lễ Phật Đản PL.2564 vẫn được diễn ra trong không khí trang nghiêm, như pháp.

Đại Hùng Bảo Điện bừng lên trong ánh sáng muôn màu và hương hoa rực rỡ. Hình ảnh đức Phật đản sanh tay phải chỉ thiên, tay trái chỉ địa biểu nghĩa: Trong hàng Trời, người, Atula ta là bậc tôn thượng hơn cả, ngự trên đài hoa kết hai màu vàng-trắng - biểu thị cho Tín căn và Niệm Căn - giữa hồ tịnh thuỷ lung linh trong ánh sen đăng cùng róc rách tiếng nước chảy, từ nơi ấy phun lên hai dòng nước biểu thị cho hai dòng nước nóng, lạnh tắm thân thể đức Thế Tôn trong ngày Ngài thị hiện đản sanh...

Trong âm vang tiếng chuông, trống bát nhã ĐĐ Thích Nhuận Bảo đã hướng dẫn các Phật tử trang nghiêm đạo tràng để cung đón chư Tôn Thương Toạ đại Đức Tăng Ni quang lâm Đại Hùng Bảo Điện khai mạc Đại lễ Phật Đản PL.2564.

TT Trụ Trì Thích Quảng Thuận đã thay mặt chư Tôn Đức Tăng Ni khái lược về ý nghĩa của Đại Lễ Phật Đản cũng như nhân duyên đức Phật thị hiện đản sanh và nguyện cùng hàng Tứ Chúng đi theo con đường mà đức Thế Tôn đã di nguyện. TT Trụ trì cũng biểu tỏ mối ưu tư trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra rộng khắp trên bình diện quốc tế và nguyện cùng chư tôn Đức Tăng Ni và các Phật tử nỗ lực hơn nữa trong việc tu học để góp phần vào việc chuyển hoá nghiệp nạn Corona, giúp cho người dân trên thế giới trong đó Việt Nam cũng như Đức quốc sớm ngày được sống trong an lạc.

Sau phần nghi lễ, Chư Tôn Đức Tăng Ni đã hướng dẫn các Phật tử cung kính, đảnh lễ tắm Phật...

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại từ Đại lễ Phật Đản trưa Thứ Bảy 16.05.2020 vừa qua.0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites