Pages

03 January 2021

LỄ PHÓNG SANH TRÊN SÔNG MAIN THÀNH PHỐ FRANKFURT AM MAIN NHÂN NGÀY ĐẠI VÍA QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT THÀNH ĐẠO - THỨ BẢY 08.08.2020 (NHẰM NGÁY 19.06AL)


Nhân ngày Đại vía Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo, được sự chấp thuận và ủng hộ của Sở Bảo Vệ Môi Sinh thành Phố Frankfurt am Main, chùa Phật Huệ đã tổ chức Lễ phóng sanh trên bờ sông Main thuộc thành Phố Frankfurt am Main để hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh, đặc biệt là nguyện cầu cho nạn dịch Virus Corona trên khắp trái địa cầu trong đó có Việt Nam và Đức Quốc sớm ngày được hoá giải.
Đúng 10.30h ngày Thứ Bảy 08.08.20 dưới sự tổ chức của chùa Phật Huệ do Sư Bà Diệu Hạnh và Thầy Thiện Sơn, dưới sự chứng minh của TT Trụ Trì Thích Quảng Thuận cùng chư tôn Đại Đức Tăng Ni của chùa, các Phật tử cùng quý Đồng hương đã vân tập đông đảo bên bờ sông Main trên đường Mainstr.125, 63065 Offenbach để cùng chư Tôn Đức Tăng Ni tổ chức lễ phóng sanh.

Sau phần niệm hương và bạch Phật khai kinh, TT Trụ Trì đã hướng dẫn các Phật tử và quý Đồng hương trì Chú Đại Bi, khai thị và làm lễ quy y Tam Bảo cho 3 thùng cá chép nhằm giúp cho loài thấp sanh này được kết duyên với Tam Bảo và khi xả thân mạng thấp sanh, nếu đủ duyên lành sẽ được sanh về Tịnh Độ hoặc sẽ được chuyển sanh làm người để nối tiếp duyên phần với Phật pháp cho tới khi giác ngộ và giải thoát.

Kinh Hoa Nghiêm viết: „Chúng sinh thương nhất là mạng sống. Chư Phật thương nhất là chúng sinh. Phóng sinh, hộ sinh là hạnh hàng đầu“.

Tại sao Phật gọi đó là hạnh hàng đầu? Vì phóng sanh chính là bố thí Tài, bố thí Pháp và bố thí Vô uý:
- Tài thí: vì thí chủ bỏ tiền mua chuộc chúng sinh
- Pháp thí: giúp chúng sanh được kết duyên với Tam bảo và Phật Pháp
- Vô úy thí: giúp các chúng sanh được phóng thả thoát cảnh giết chóc, mất mạng.

Người năng hành phóng sanh, đồng nghĩa sẽ xa lìa sát sanh và tâm từ bi ngày thêm tăng trưởng; không những thế thân mạng, gia đạo của chính mình và thân quyến cũng luôn được khoẻ mạnh, ít tật bệnh, bình an, cũng nhờ đó giúp cho thế giới được tiêu giảm ách nạn.

Lễ phóng sanh lần này là một Phật sự do chùa Phật Huệ tổ chức hàng năm và đã thu hút rất nhiều sự mến mộ, quan tâm, tán thán của người dân bản xứ. Trong đợt phóng sanh lần này một số lượng lớn cá chép các loại đã được phóng sanh vào dòng sông Main thơ mộng của thành phố Frankfurt am Main.

Nhân lễ phóng sanh lần này, Chùa Phật Huệ nguyện đem công đức hồi hướng cho giác Linh cố Hoà Thượng Ân Sư Thượng Từ Hạ Trí được cao đăng Phật quốc, đồng nguyện cho hết thảy bá tánh vạn linh, hữu hình cũng như vô hình đồng siêu sanh Cực Lạc Quốc.

Để gieo duyên và cũng là tạo thêm duyên lành cho quý Phật tử và quý Đồng hương, Ban Tri Sự cho biết vào ngày Thứ Bảy 24.10.2020 (nhằm ngày đại Vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia 19.09AL) tới đây, chùa Phật Huệ sẽ tiếp tục tổ chức phóng sanh lần hai cũng ngay tại địa điểm nói trên. Mong rằng quý Phật tử, quý Đồng hương sẽ hoan hỉ đồng hưởng ứng tham gia thật đông đảo.

Lễ phóng sanh đã kết thúc viên mãn vào lúc 11.45h cùng ngày.

Dưới đây là những hình ảnh Video được ghi lại trong lễ phóng sanh vừa qua.
0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites