Pages

17 March 2014

Thư Mời Khoá Tu Đàn Pháp Chuẩn Đề


Trân trọng kính mời quý Phật tử về Chùa tham dự khoá Tu:
Đàn Pháp Chuẩn Đề (Bố Sắc Trí Ca Pháp) từ 14:00 giờ ngày thứ Bảy 19.04.2014 đến 14:00 giờ ngày Chủ Nhật 20.04.2014.


Vào Đàn pháp Chuẩn Đề
Trân trọng kính mời quý Phật tử về Chùa tham dự khoá Tu:
Đàn Pháp Chuẩn Đề (Bố Sắc Trí Ca Pháp)
THỜI GIAN:
http://www.todinhgiacnguyen.com/uploads/spaw2/images/DSC01363.jpgKể từ 14:00 giờ ngày thứ Bảy 19.04.2014 đến 14:00 giờ ngày Chủ Nhật 20.04.2014.


Quý vị tham dự Đàn Pháp nhớ mang theo một kiếng đàn, một khăn choàng màu vàng cùng túi ngủ và dụng cụ vệ sinh cá nhân.

Mọi chi tiết cần biết xin liên lạc:

Mobil: 0176-811 567 16
Tel: 069-48 44 98 12


THÔNG BÁO MỚI! THÔNG BÁO MỚI!

Trong khoá Tu Đàn Pháp Chuẩn Đề vào lúc 10:00 giờ, ngày 20.04.2014 Thượng Toạ Thích Tâm Hạnh đến từ Việt Nam sẽ có một buổi thuyết pháp dành cho các Phật tử. CÁO LỖI! CÁO LỖI! CÁO LỖI!

Buổi  "Thuyết Pháp và Hướng Dẫn Cách Thức Tu Học" do HT Thích Minh Nghĩa theo dự tính sẽ được tổ chức:

THỜI GIAN:
Từ 10:00 giờ ngày 26.04.2014 đến 14:00 giờ ngày 27.04.2014

nhưng do thân Mẫu của HT Thích Minh Nghĩa trở bệnh năng đột ngột, do vậy Hoà Thượng đã phải đình hoãn chuyến hoằng pháp tại Châu Âu, và cũng vì lý do trên nên buổi "Hướng Dẫn Cách Thức Tu Học" do Hoà Thượng chủ giảng tại chùa Phật Huệ đáng tiếc cũng phải huỷ bỏ. 

Ban Tổ Chức thành thực cáo lỗi cùng quý Phật tử vì nhân duyên bất khả kháng này.

BBT

5 Kommentare:

Mai chua che cho hon dan toc
nep song muon doi voi to tong

Chua gi ma ma loi dung boc lot suc lao dong cua tang ni viet nam.ba dieu hanh con chuoi tang ni con hon nguoi o the gian nua.noi nhung loi tho tuc may tao.

A Di Đà Phật

Cảm ơn Đạo hữu đã ghé thăm và có lời chia sẻ. Chư Tổ dạy: "Người tu hành chân chính là người không nhìn thấy lỗi thế gian".

Tại sao lại không nên nhìn vào lỗi thế gian? Đơn giản là: Tâm của bạn đang động. Vì động nên bạn có sự phân biệt thị phi. Vì phân biệt thị phi nên có sự sai-đúng.
Trong Kinh Kim Cang Phật dạy:
"Phàm sở hữu tướng, giai thị hư vọng
Nhược kiến chư tướng phi tướng, tức kiến Như Lai".
Nghĩa là: Phàm những gì có sắc tướng đều là hư giả. Biết đó là hư giả, đừng chấp nó, tất sẽ thấy được Như Lai. Như Lai là gì? Là Tự Tánh Thanh Tịnh của chính bạn. Khi bạn khởi tâm phân biệt, tâm chấp trước những lời thị phi của người, bảo người là "bóc lột"; "chửi mắng" người khác...=bạn đã đánh mất tự tánh thanh tịnh của chính mình. „bóc lột“ và „chửi mắng“ vốn không có tướng, nhưng vì tâm chấp trước của bạn nổi lên rồi phân biệt nó là đúng-sai, phải-quấy nên nó có tướng „bóc lột“ và „chửi mắng“.

Người tu hành chân chính là luôn biết phản quang tự kỷ. Sao gọi là Phản Quang Tự Kỷ? Là luôn xoay ngược cái nhìn của mình vào bên trong để soi rọi cái tâm phàm phu của chính mình, thay vì hướng cái nhìn ấy ra bên ngoài, và soi rọi bên ngoài. Làm thế là nghịch đạo, là trọn đời bạn không thấy đạo.

Khi nói đến đạo Phật là nói đến Nhân-Quả. Người biết và hiểu lý Nhân-Quả quyết sẽ không làm những chuyện thị phi. Câu hỏi cần đặt ra cho bạn: Đạo Phật liệu có giúp ích được gì trong việc chuyển hoá nội tâm của bạn hay không? Điều này phụ thuộc nơi chính bạn.
Chúc bạn luôn sống và biết thắp sáng ngọn lửa trí tuệ và tự tánh sẵn có của chính mình.
BBT

Trước tiên con xin lỗi nếu có gì chưa đúng ở đây, con chỉ là một người dân bình thường, và lòng hướng thiện. Xin hỏi quý nhà Chùa có cho hưởng lộc chùa gần đây (ngày 11.4.2014) bằng cách phát hương và quyên góp tùy tâm không ạ? Một ni cô mặc áo nâu có đi đến từng nhà và kêu gọi như vậy? Đức tin của con người luôn hướng Phật, nhưng vì mong muốn đặt đức tin đúng chỗ nên con mới hỏi vậy để yên tâm! Con xin chân thành cảm ơn!

A Di Đà Phật

Cảm ơn quý Phật tử đã hoan hỉ ghé thăm trang WEB của chùa và thông báo về việc một Ni Sư đã đến các nhà để kêu gọi mọi người "phát hương và quyên góp tuỳ tâm" cho ngày 11.04.2014.

Vì thông tin của bạn không được rõ nghĩa, nên Chùa xin hoan hỉ thông báo để bạn hiểu rõ hơn về tiêu chí và tôn chỉ của Chùa Phật Huệ.

1. Chùa Phật Huệ được kiến lập với một tiêu chí duy nhất là nhằm hướng Chúng tu học theo giáo pháp của Phật, từ đó giúp cho mọi người có một cuộc sống tâm linh thuần thiện, an lạc và xa hơn nữa là dìu dắt nhau trên bước đường giác ngộ và giải thoát.

Tôn chỉ và mọi sinh hoạt Phật sự của Chùa là hoạt động hoàn toàn độc lập và công khai. Từ ngày kiến lập tới nay chùa Phật Huệ chưa hề có chủ trương, hay khuyến khích các Chư Tăng-Ni đến nơi công cộng hay đến các gia đình Phật tử để vận động quyên góp. Ngược lại, tất cả mọi sự Cúng Dường từ các Phật tử đều hoàn toàn tự tâm, tự nguyện và đều được các Phật tử trực tiếp hoan hỉ mang tới chùa, chứ tuyệt nhiên không có chuyện xảy ra như bạn nêu trên.

2. Người tự xưng là „Ni Cô“ của chùa Phật Huệ rất có thể là một người nào đó đã mạo danh (mượn danh chùa Phật Huệ) để làm những điều trái với đạo pháp.

Xin lưu ý bạn một điều: „người cạo đầu và mặc áo nâu“ không hẳn đã là người tu hành và là người của chùa Phật Huệ. Do vậy chùa rất mong quý Phật tử phải thật sự tỉnh táo để nhận diện sự việc cho thấu đáo.
Người hiểu Đời tất không làm những chuyện mờ ám, khuất tất. Người thấu Đạo tất không xa rời Nhân-Quả.

Quán chiếu được điều đó là quý vị đã, đang tự bồi đắp những phước thiện và công đức cho chính mình.

Chúc bạn cùng gia quyến bồ đề tâm kiên cố, thân tâm thường được an lạc và luôn có niềm tin nơi chánh Pháp.
BBT

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites