Pages

16 February 2013

Bạn đặc biệt và là duy nhất


“Giàu hay nghèo, sang hay hèn, nhàu nát hay phẳng phiu thì bạn vẫn luôn ‘có giá’ với những người thân yêu. Giá trị cuộc sống không phải ở cái ta đã làm, những gì ta biết, mà là ở việc chúng ta là ai..."

 

  

 

Một diễn giả nổi tiếng bắt đầu cuộc nói chuyện bằng một tờ 20 đô la trên tay.

Trong khán phòng lúc này có hơn 200 người khách, ông giơ tờ tiền lên và hỏi:

 "Ai muốn có tờ 20 đô la này?"

Những cánh tay lần lượt giơ lên.

Người diễn giả nói tiếp:

"Tôi sẽ đưa tờ tiền này cho một trong số các vị, nhưng trước tiên, tôi muốn làm một việc".

 Ông liền vò nát tờ tiền, rồi lại hỏi:

"Ai vẫn muốn nó nào?", vẫn có những cánh tay đồng ý. Ông hỏi tiếp: "Vậy thì, nếu như tôi làm thế này...", diễn giả quăng tờ tiền xuống đất rồi dùng chân mình giẫm và nghiền nó.

Sau đó, ông nhặt lên, lúc này tờ tiền đã trở nên nhàu nát và dơ bẩn. 

Ông lại hỏi: "Bây giờ, ai vẫn muốn nó?", vẫn có những cánh tay giơ lên.

Ông nói:

"Các bạn thân mến, vừa rồi các bạn đã có được một bài học rất giá trị. Những hành động tôi đã làm với tờ tiền đều không quan trọng, bạn vẫn muốn có nó vì nó không hề giảm giá trị, nó vẫn có trị giá 20 đô la."

Tất cả những gì tôi muốn các bạn biết là trên cuộc đời này, có không ít lần chúng ta bị chà đạp, bị coi thường, bị cho là những hạt cát nhỏ bé.

Lúc đó, ta cảm thấy mình thật vô dụng, nhưng đừng bận tâm đến những điều đã và sẽ xảy ra với bạn bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào, không bao giờ bạn mất đi những giá trị đích thực của con người mình. “Giàu hay nghèo, sang hay hèn, nhàu nát hay phẳng phiu thì bạn vẫn luôn ‘có giá’ với những người thân yêu. Giá trị cuộc sống không phải ở cái ta đã làm, những gì ta biết, mà là ở việc chúng ta là ai. Và xin đừng bao giờ quên một điều:

Bạn đặc biệt và là duy nhất! "

 H.A (Dịch từ Inspirationpeak)

0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites