Pages

30 April 2012

Chư Tôn Đức - Hòa Thượng - Tăng Ni Việt Nam thăm chùa Phật Huệ

Ngày 06.03.2012 vừa qua một phái đoàn khoảng 60 Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni từ Việt Nam qua dự lễ Đại Giới Đàn Truyền Giới và lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Làng Mai tại Pháp.


Trong hành trình viếng thăm nước Đức, Phái đoàn Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni đã ghé thăm Chùa Phật Huệ để thắp hương, lễ Phật và sau đó đã ở lại dự bữa cơm trưa với các Chư Tăng Ni và Phật tử của chùa Phật Huệ.

Các Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni đã vô cùng hoan hỉ và bày tỏ lòng ngưỡng mộ về sự tiếp đón chu đáo, nồng hậu, thắm đậm tình đồng Đạo cùng những món ăn chay đặc sắc vừa mang đậm hương sắc quê hương, vừa mang được hương thái nơi đất khách. 


Phái đoàn Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni đã trao quà lưu niệm cho Ban Tổ Chức chùa Phật Huệ. Thượng Tọa Thích Thiện Sơn đã thay mặt Ban Tổ Chức của chùa Phật Huệ đón nhận và tri ân tấm lòng mà phái đoàn Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni đã dành cho chùa Phật Huệ. Thay mặt chùa Phật Huệ Thượng Tọa Thích Thiện Sơn cũng đã chuyển đến phái đoàn Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni những món quà lưu niệm nhỏ trong chuyến thăm viếng nước Đức lần này.  


Trong buổi trò chuyện thân mật với các Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni, Thượng Tọa Thích Thiện Sơn cũng giới thiệu sơ lược về vị thế của chùa Phật Huệ trong lòng người bản xứ và Thượng Toạ cũng giới thiệu đôi nét về thành phố Frankfurt am Main – Trung tâm tài chính của nước Đức và cũng là thành phố mang sắc thái công nghệ hiện đại của hiện tại và tương lai…


Nhân dịp nầy, Ni Sư Thích Nữ Như Minh có đọc một bài thơ cám ơn chùa và ban Trai Soạn đã tiếp đãi  nồng hậu với một buổi cơm thịnh soạn:VỀ THĂM PHẬT HUỆ

(Ni Sư: T.N. Như Minh)Phật Huệ đây rồi tôi đến đây

Tri ân đại chúng, tạ ơn Thầy

Mấy năm xa cách nay gặp lại

Nỗi mừng khôn xiết nói sao đâyNói sao cho hết nỗi vui này

Bữa cơm thết đãi nhiều món thay

Tăng thân thành kính xin hồi hướng

Công đức vô biên bữa ăn nàyPhật tử phát tâm nấu cúng dường

Trụ trì Phật Huệ mở lòng thương

Phái đoàn ai nấy đều cảm kính

Tấm lòng hiếu kính chồn tha hươngThiện nghiệp vun trồng nhiều quả phúc

Hạnh nguyện từ bi tợ Cao Sơn.
6.3.2012

Sau đó, phái đoàn Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức, Tăng Ni đã lên đường để viếng thăm một số du cảnh tiêu biểu của thành phố Frankfurt am Main. Buổi chiều, Phái đoàn trở về Tu Viện Phật Đạo tại thành phố Siedelsbrunn/Wald-Michelbach và nghỉ đêm tại đây.  Sáng ngày 07.03 phái đoàn lên đường để trở lại Pháp. 

Buổi tối cùng ngày 06.03 Ni Sư Thích Nữ Như Minh – một thành viên của Phái đoàn đã có buổi thuyết pháp mang chủ đề Lòng Từ Qua Hành Động. Buổi thuyết pháp đã được Thượng Tọa Thích Thiện Sơn dịch sang Đức ngữ, nhằm giúp cho các Phật từ người Đức hiểu rõ hơn về tấm lòng, những khó khăn, gian khổ, những công việc thầm lặng nhưng đầy cao cả và nhân bản mà Ni Sư Thích Nữ Như Minh cùng Thượng Tọa  Thích Thiện Sơn và các cộng sự của mình đã làm suốt mấy chục năm vừa qua. 


Khung cảnh chuẩn bị cho buổi thuyết pháp của Ni Sư Thích Nữ Như Minh


Đến tham dự buổi thuyết pháp, ngoài các Phật tử người Việt còn có sự hiện diện đông đảo của các Phật tử người Đức. Điều đó đã chứng tỏ những hạt giống Phật Pháp đã, đang và vẫn tiếp tục không ngừng sinh sôi, nảy nở trên mảnh đất Tây Âu văn minh và xa xôi này…
Ni Sư Thích Nữ Như Minh và Thượng Toạ Thích Thiện Sơn trong buổi thuyết pháp ngày 06.03.2012Trong buổi nói chuyện nầy Ni Sư Như minh đã đọc bài thơ kính tặng  Thương Tọa Trụ Trì và Thượng Tọa Tri Sư bài thơ sau đây:

HOA TỪ BI TƯƠI MÁT
 (Ni Sư: T.N. Như Minh)

Ôi bàn tay mầu nhiệm
Hàn gắn vết thương đau
Lương y như từ mẫu
Xin đảnh lễ cúi đầu

Đông Tây cùng hòa nhịp
Mang sức sống mạnh lành
Cho bao người đau khổ
Đồng sự trong lợi hành

Ta Bà đời ác trược
Thương nhân loại điêu linh
Vào đời khơi dòng Pháp
Giải thoát khổ chúng sinh

Tuệ Tĩnh xưa Đức Tổ
Ánh đuốc nối tiếp Người
Hoa Từ Bi tươi mát
Thơm ngát mọi phương trời.
Kính tặng Thượng Tọa Thích Từ Trí và Trụ trì Thích Thiện Sơn
Thích nữ Như Minh – Chùa Tây Linh Huế
                                                    

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ đón tiếp phái đoàn Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Toạ, Chư Đại Đức, Tăng Ni trong ngày 06.03.2012 vừa qua.


 
0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites