Ăn Chay – Nuôi Dưỡng Lòng Từ Bi
Nhằm
tiếp tục quảng bá những món ăn chay thuần khiết văn hóa Việt
và mang đặc trưng phong cách Phật Giáo, ngày 17.03.2012 vừa qua,
vào lúc 10:30 giờ, Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh cùng các Chư Tăng
Ni chùa Phật Huệ đã tổ chức một khóa Dạy Nấu Ăn Chay cho
người Đức.
Đây là Khóa Dạy Nấu Ăn Chay lần thứ nhất của năm 2012.
Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh cùng các Phật tử đang giới thiệu các gia vị, chuẩn bị cho Khóa Dạy Nấu Ăn Chay
Khi nói tới
ăn chay nhiều người thường nghĩ đó là những món ăn đặc rau
xanh, khô khan và tẻ nhạt. Nhưng nếu ai đó được chứng kiến
những khâu chuẩn bị của Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh và các Chư
Tăng Ni chùa Phật Huệ cho Khóa Dạy Nấu Ăn Chay vừa qua và các
Khóa Dạy Nấu Ăn Chay nói chung, có lẽ mọi người mới cảm nhận
được: Ăn Chay là cả một nghệ thuật, bởi ngay từ những khâu
chuẩn bị, sắp đặt các món ăn (thực đơn), cách bài trí, cùng
các gia vị cần thiết cho các món ăn… đã là cả một kỳ công và
những nỗ lực vô cùng lớn và quan trọng.
Các học viên chăm chú thực tập món: Đậu phụ cuốn rong biển để chiên
Khi được
hỏi về cảm nghĩ của mình về những khâu chuẩn bị cùng những
món ăn sẽ được nấu trực tiếp từ chính đôi tay của mình, các
học viên ai nấy đều hoan hỉ và thán phục về sự khéo léo trong
sự bài trí, sắp đặt các món ăn cùng những khâu chuẩn bị kỹ
lưỡng cho Khóa Dạy Nấu Ăn Chay.
Nhiều học
viên còn trầm trồ khen ngợi về sự tinh sảo của kỹ thuật Nấu
Món Chay khi tận mắt chứng kiến Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh cùng
các Chư Tăng Ni vừa nấu, vừa hướng dẫn để các học viên kịp
làm theo. Và khi được tận mắt nhìn những cánh hoa đủ loại màu
sắc được bài trí trên các đĩa thức ăn và nước chấm – những
bông hoa được chế ra từ những thực phẩm rau xanh, một học viên
của khóa nấu ăn đã không giấu được sự thán phục nói:
Những đôi đũa khéo léo của các học viên đang tự chiên ròn món ăn do chính mình làm
- Thật khó
có thể tưởng tượng nổi. Chúng tôi cứ ngỡ những bông hoa này
phải được chế ra từ những máy cắt tỉa hiện đại, không ngờ từ
những sản phẩm rau xanh nhưng vào đôi tay của quí vị, chúng đã
biến thành những bông hoa đủ khuân hình và màu sắc. Học viên
nọ còn nói thêm: Thật là một kỳ công tuyệt vời!
Các học viên hoan hỉ chuẩn bị tiếp các món ăn
Khi
được hỏi về những kỹ xảo nấu ăn và chất lượng những món ăn
chay được nấu Live từ ngay những bàn ăn của mình, nhiều học
viên vừa gật gù thưởng thức, vừa tấm tắc nói: Không thể nghĩ,
ăn chay lại có thể ngon đến như thế…
Nấu ăn chay là cả một nghệ thuật -
Các học viên chăm chú theo dõi Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh hướng dẫn nấu ăn
Nhiều học
viên còn cẩn thận gói ghém những món ăn được chế ra từ chính
đôi tay của mình và hoan hỉ khoe: Chúng tôi phải đem những món
này về, để cho người nhà và bạn bè cùng thưởng thức…
Khóa Dạy
Nấu Ăn Chay đã được khép lại vào lúc 14 giờ cùng ngày. Các
học viên lưu luyến chia tay và hứa hẹn sẽ cùng gặp nhau, nếu
có cơ duyên trong những Khóa Dạy Nấu Ăn Chay kế tiếp…
17.03.2012 – Lược ghi: Thiện Lợi
0 Kommentare:
Post a Comment