Pages

15 February 2015

PHẬT HUỆ MÙA XUÂN ĐÃ VỀ

Những cành mai vàng, cành đào hồng tươi – Hương vị biểu trưng cho hai miền Nam-Bắc và cũng là biểu trưng cho sự gắn bó, nối kết, hoà đồng những người dân đất Việt muôn phương – đã nở rộ khắp nơi trong đạo tràng, đặc biệt nơi Đại Hùng Bảo Điện; Những món chay thuần tuý mang hương vị ngày xuân của dân tộc; những cặp bánh chưng, bánh tét cùng các loại bánh, trái đủ mọi khuôn hình… đều được sắp sẵn để các Phật tử muôn phương khi quy tụ về Phật Huệ đều có cơ duyên để thưởng thức.Những ngày này quả là nao nức. Không nao nức sao được khi những ngày xuân ngày một thêm gần…

Với người Việt xa quê nói chung và người Việt tại Đức nói riêng – Ngày Tết để được trở về chung vui bên gia đình, cùng hưởng đón mùa xuân của đất Việt, thực chẳng dễ chút nào. Vì thế để tìm được không khí thật đầm ấm, tươi vui, tràn ngập khí xuân hoà trong không gian thanh tịnh, có lẽ mọi người chỉ còn biết cùng nhau hướng về chùa để đón Tết.

Phật Huệ – Một năm trôi qua với nhiều biến động, thăng trầm đáng nhớ. 

Những tin đồn thất thiệt về Đạo tràng Phật Huệ phải đóng cửa đã tạo thành một làn sóng hoang mang về tâm linh trong số không ít đại chúng – những người vốn còn chưa hiểu nhiều về Phật Huệ; những người chưa đủ dũng mãnh để đến với Phật Pháp; những người xưa nay còn có không ít những bất thiện cảm về đường hướng phát triển và tu học của Phật Huệ… Nay - nhân cơ hội những thông tin thiếu thiện cảm tràn lan, không ít người trong số đó hoàn toàn thoái chuyển bồ đề tâm và đã vô tình đánh mất đi cơ duyên học Phật, học pháp để tự giác, giác tha.

Năm Giáp Ngọ - 12 tháng thăng trầm nhưng Phật Huệ vẫn đêm ngày cùng các Phật tử vững bước.

Đã có nhiều lời vấn hỏi: Tại sao Phật Huệ không có những hành động cụ thể để an lòng và hướng chúng? Những hành động cụ thể chính là những sinh hoạt Phật sự, những Khoá tu học liên tục suốt trong năm, những kỳ Đại lễ: Rằm Tháng Giêng, Phật Đản, Vu Lan, Đàn Dược Sư được tổ chức không khiếm khuyết đã là những câu trả lời mang tính hướng chúng và hướng đạo thiết thực nhất. 
Người thực tâm, thực lòng hướng tới đạo Pháp hẳn sẽ hiểu ra điều đó!

Hôm nay – Khi không gian mùa xuân càng mỗi lúc một thêm gần, chùa Phật Huệ – những ngày này không khí chuẩn bị cho những ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng thật khẩn trương, tưng bừng và nao nức không kém.


Những cành mai vàng, cành đào hồng tươi – Hương vị biểu trưng cho hai miền Nam-Bắc và cũng là biểu trưng cho sự gắn bó, nối kết, hoà đồng những người dân đất Việt muôn phương – đã nở rộ khắp nơi trong đạo tràng, đặc biệt nơi Đại Hùng Bảo Điện; Những món chay thuần tuý mang hương vị ngày xuân của dân tộc; những cặp bánh chưng, bánh tét cùng các loại bánh, trái đủ mọi khuôn hình… đều được sắp sẵn để các Phật tử muôn phương khi quy tụ về Phật Huệ đều có cơ duyên để thưởng thức. 

Ai bảo xuân nơi đây là lạnh lẽo? Lạnh lẽo chăng là tiết trời Âu, nơi đất bạn, nhưng hễ ai, ngày xuân được về nơi đây - Đạo tràng Phật Huệ – chắc chắn cõi lòng tha hương sẽ được sưởi ấm lại trong chan chứa tình đạo, tình đời…

Về chùa đâu có xa xôi

Chỉ e lòng dễ đổi dời mới xa

Đem hương đạo đến mọi nhà

Đó là lời chúc – món quà đầu xuân.

Phật Huệ Dưới đây là khung cảnh 
chuẩn bị đón xuân tại chùa Phật Huệ


 
 
0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites