Pages

19 January 2022

THƯ MỜI ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022 - PL.2566


Thế cuộc thăng trầm, vũ trụ biến thiên sẽ là một nhân tố tốt để giúp cho nhân loại và người Phật tử vượt qua chính mình. Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng, tinh tấn, dũng mãnh chào đón năm mới Nhâm Dần vừa hứa nguyện Tứ chúng đồng tu để hồi hướng pháp giới chúng sanh cùng an lạc. 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Chi Bộ Đức Quốc - CHÙA PHẬT HUỆ
Hanauer Landstr.443 – 60314 Frankfurt am Main Chùa Phật Huệ
Tel: 069-48449812 - Mobile: 0170-3426598

THƯ XUÂN NHÂM DẦN 2022
Frankfurt, 10.01.2022,
Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức, Tăng Ni,
Kính thưa quý Phật tử, quý Đồng hương,
Mới đó mà xuân đã lại về
Một thoáng nao lòng nhớ trời quê
Bên ấy xuân sang đào mai thắm
Bên này xuân đến buốt tái tê…
Những ngày cuối năm Tân Sửu – Frankfurt - Đức quốc chỉ lác đác đôi bông tuyết trắng lượn chao, rụng rơi vội vã rồi thấm sâu vào lòng đất không đủ bừng sáng tiết trời đông xứ lạnh.
Tân Sửu 2021 với nhân loại nói chung, người Việt nói riêng là một năm nối tiếp, đối mặt với những thiên tai, bão lũ để giành giật sự sống giữa cơn dịch Covid tràn lan vô định. Hai năm trải nghiệm sự huỷ diệt thảm khốc của thiên nhiên và tranh đấu sanh-tử do dịch bệnh Corona gây ra, người dân trên khắp trái địa cầu dường như đều bừng tỉnh: bừng tỉnh vì chợt thấy mạng sống của mình mong manh gang tấc; bừng tỉnh vì thấy chính mình là tác nhân tạo nên những thảm khốc huỷ diệt của thiên nhiên; bừng tỉnh để hiểu rằng không ai ngoài chính mình phải tự tìm lối thoát…Đạo Phật gọi đó là sự hồi đầu, nhờ hồi đầu nhân loại mới thực sự thấu nhân, hiểu quả từ đó mới có thể tự giúp chính mình, giúp cho cộng đồng, xã hội chuyển hoá mọi nghiệp nạn.
Phật Huệ 2021 cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn buồn-vui xen lẫn. Hình bóng cố HT n Sư Thượng Lệ Hạ Nghiêm ra đi giữa mùa Thu 2019 chưa kịp nguôi ngoai thì ngay giữa mùa xuân 2021 Sư Bà Thượng Diệu Hạ Hạnh đã lại xả bước đường trần, cao đăng Phật quốc càng khiến hàng Tứ chúng không khỏi bàng hoàng, xót xa và chao đảo. Nhưng thấm nhuần giáo lý đức Bổn Sư Thích Ca chỉ dạy: Các hạnh vô thường là pháp sanh diệt/Sanh diệt diệt rồi tịch diệt là vui! Hàng Tứ chúng dưới sự hướng dẫn của TT. Trụ Trì Thích Quảng Thuận và sự trợ thủ của Thầy Thiện Sơn – chùa Phật Huệ đã từng ngày, từng bước vượt qua mọi đau thương, không ngừng tân trang, cải tổ mái chùa, tạo nên một không gian thiền môn thanh tao, lịch lãm và yên bình khác lạ, dẫu biết đó mới chỉ là bước khởi đầu để giúp cho vạn pháp được thăng hoa...
Trước thềm xuân Nhâm Dần 2022 – Tính theo 12 con Giáp sẽ là một năm dũng mãnh phi thường hơn bao giờ hết nhưng cũng không ít thử thách, gian truân cho nhân loại và hàng Phật tử khắp nơi. Lửa thử vàng, gian nan thử sức! Thế cuộc thăng trầm, vũ trụ biến thiên sẽ là một nhân tố tốt để giúp cho nhân loại và người Phật tử vượt qua chính mình. Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng, tinh tấn, dũng mãnh chào đón năm mới Nhâm Dần vừa hứa nguyện Tứ chúng đồng tu để hồi hướng pháp giới chúng sanh cùng an lạc.
Nhằm phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống của dân tộc và tri ân công đức hoằng pháp độ sanh của Cố Hoà Thượng Ân Sư Thượng Lệ Hạ Nghiêm, và Sư Bà Thượng Diệu Hạ Hạnh, Chùa Phật Huệ tổ chức rước vía Đức Di Lặc – Thắp hương tưởng niệm cố Hoà Thượng Ân Sư và Sư Bà Thượng Diệu Hạ Hạnh - mừng đón Giao Thừa và Tết Nguyên Đán xuân Nhâm Dần 2022 - Phát lộc đầu xuân từ Thứ Hai 31.01.2022 đến Chủ Nhật 06.02.2022 (có chương trình chi tiết đính kèm).
Trân trọng kính mời quý Phật Tử, quý Đồng Hương về chùa chung vui đón xuân, sưởi ấm, thắt chặt tình người giữa những ngày Xuân xa xứ…
Đón xuân sang xin kính chúc quý vị cùng bửu quyến một năm mới tràn đầy đạo tâm và hỉ lạc.
Trụ Trì chùa Phật Huệ
Tỳ Kheo Thích Quảng Thuận

Xin hoan hỉ clicken lên tấm hình để xem khổ lớn
1 Kommentare:

top những mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp https://thietkenhathoho.com/

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites