Pages

21 October 2017

ĐÊM TRUNG THU – NGÀY NHỚ VỀ NHỮNG GIÁ TRỊ CỔ TRUYỀN CỦA DÂN TỘC

TT Trụ Trì cũng bày tỏ niềm hy vọng rằng các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn nữa tới các thế hệ con em mình, nhằm giúp cho các cháu không chỉ lớn lên thành đạt nơi quê người, mà quan trọng hơn là các cháu vẫn luôn nhớ đến những giá trị cội nguồn dân tộc và đất nước.


 
Ngày 07.10.2017 vừa qua chùa Phật Huệ đã tổ chức Đêm Vui Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi. Đây là một sinh hoạt Phật sự không thể thiếu trong năm, bởi đây không chỉ là một nhân duyên giúp cho các cháu thiếu nhi Đức-Việt, đặc biệt là những thế hệ thứ hai, thứ 3 của người Việt sanh ra tại Đức có thêm cơ hội để cùng nhau về chùa tham gia vui chơi, ca hát và cùng nhau tổ chức rước đèn trung thu. Xa hơn đây còn là cơ hội để các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình cùng tham gia, tìm hiểu, biết và nhớ về những giá trị cội nguồn của dân tộc.

Vào lúc 19.00 giờ ngày 07.10.2017 TT Trụ Trì Thích Từ Trí đã thay mặt chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Phật huệ khai mạc Đêm Vui Tết Trung Thu 2017. TT Thích Từ Trí đã khái lược về ý nghĩa Tết Trung Thu và Lễ rước đèn ông sao cùng những trò vui chơi, ca múa hát trong Đêm Trung Thu cổ truyền của người Việt. TT Trụ Trì rất lấy làm hoan hỉ khi thấy các bậc phụ huynh mặc dù gia duyên ràng buộc nhưng vẫn cố gắng tạo mọi điều kiện để đưa con em mình về chùa tham dự Tết Trung Thu do chùa Phật Huệ tổ chức. TT Trụ Trì cũng bày tỏ niềm hy vọng rằng các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn nữa tới các thế hệ con em mình, nhằm giúp cho các cháu không chỉ lớn lên thành đạt nơi quê người, mà quan trọng hơn là các cháu vẫn luôn nhớ đến những giá trị cội nguồn dân tộc và đất nước. 

Sau phần khai mạc, BTC đã tổ chức những trò vui chơi, ca hát và đố vui bằng hai ngôn ngữ Đức-Việt và phát quà trung thu cho các cháu thiếu nhi.


Cũng trong đêm Trung Thu này các Phật tử đã cùng nhau phát tâm quyên góp tịnh tài giúp đỡ cho các cháu thiếu nhi mồ côi tại hai Đạo tràng Phật Minh (Vĩnh Long – Việt Nam) và Từ Ân (Bà Rịa Vũng Tàu-VN). NS Thích Nữ Ngộ Mai và NS Thích Nữ Huệ Hải đã xúc động tỏ lời tri ân đến TT Trụ Trì cùng chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Phật Huệ và tất cả những tấm lòng hảo tâm của các Phật tử khắp nơi đã dành cho các cháu thiếu nhi mồ côi trong nước. 

Tuy số tịnh tài quyên góp không nhiều, nhưng đã biểu tỏ được tấm lòng lá lành đùm lá rách mà những người Việt xa quê đã dành và hướng về đất nước.
Đêm Trung Thu đã được khép lại vào lúc 23.00 giờ cùng ngày. 

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại từ Đêm Trung Thu Phật Huệ 07.10.2017.0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites